logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

10 ขนมหวานอิตาเลียน ที่ได้รับความนิยมในร้านเบเกอร์รี่ในไทย

ไม่ต้องบินไปถึงอิตาลี ในกรุงเทพฯ ก็มีร้านอาหารอิตาเลียนดี ๆ มากมายให้ได้แวะไปลิ้มรสความอร่อย และเมื่อเอ่ยถึงอาหารอิตาเลียน เมนูที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น พิซซ่าหรือสปาเกตตี้ แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า ในวัฒนธรรมการรับประทานอาหาร มักมีเรื่องของหวานให้เลือกรับประทาน เพื่อเติมแต่งมื้ออาหารให้สมบูรณ์หลังจากเสร็จสิ้นการรับประทานอาหารคาว

และในวันนี้เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับของหวานในสไตล์อิตาเลียน อย่าง 10 ขนมหวานอิตาเลียน ที่นิยมกันในร้านเบเกอร์รี่ในไทยกัน


10 ขนมหวานอิตาเลียน ที่ได้รับความนิยมในร้านเบเกอร์รี่ในไทย


Panna Cotta

Panna Cotta (พานาคอตต้า) ขนมหวานสไตล์อิตาเลียนที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักหรือเคยทานกันมาบ้างแล้ว ซึ่งหน้าตาของเจ้าพานาคอตต้านี้จะคล้าย ๆ กับพุดดิ้ง แต่ต่างกันที่ตัวเนื้อขนมค่อนข้างนุ่มและละเอียดกว่า และรสชาติหวานละมุนกว่าพุดดิ้งมาก

Strawberry Gelato

เมื่อนึกถึงไอศกรีมสไตล์โฮมเมดสไตล์ชื่อดังของอิตาลี ทุกคนย่อมนึกถึง “เจลาโต” (Gelato) ไอศกรีมที่ทำสดใหม่ทุกวัน แถมมีไขมันน้อย ใส่กลิ่นเติมสีน้อยที่สุด และหนึ่งในไอศกรีมเจลาโตที่นักชิมของหวานชื่นชอบ นั่นก็คือ “Strawberry Gelato” ที่ผลิตจากเนื้อสตรอเบอร์รี่แท้ จึงได้ไอศกรีมรสสตรอเบอร์รี่ที่เหมือนกับได้ทานสตรอเบอร์รี่สด

ทาร์ตพีช

สำหรับทาร์ตเวอร์ชั่นลูกพีช ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูขนมหวานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ด้วยความกรุบกรอบของตัวทาร์ตตัดกับรสชาติหวานหอมของลูกพีช ทำให้อร่อยจนเกือบหยุดไม่ได้ ยิ่งกินกับชาร้อนยามบ่ายดีต่อใจจริง ๆ เชียว

Zabaglione

เป็นขนมพื้นเมืองของอิตาลี ที่ทำง่าย ๆ และอร่อย แถมมีส่วนประกอบและวิธีการทำไม่ยุ่งยาก แค่นำไข่แดง, น้ำตาล และเหล้าองุ่นหวาน มาผสมและตีให้เข้ากัน คุณก็ได้คัสตาร์ดที่มีเนื้อนุ่ม ๆ ฟู ๆ คล้ายมูสแต่เนียนกว่า ทั้งยังสามารถรับประทานได้ทั้งแบบเย็นและแบบร้อน

Torrone

เป็นขนมตังเมแบบฉบับอิตาเลียนที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ยุคโรมัน ซึ่งสมัยนั้นจะถูกใช้มากตามงานสำคัญทางศาสนา โดยขนม Torrone มีส่วนประกอบหลัก ๆ ได้แก่ น้ำผึ้ง ไข่ขาว ถั่วชนิดต่าง ๆ มีทั้งแบบนิ่ม และแบบกรอบ ถือว่า Torrone เป็นของหวานชิ้นสำคัญประจำมื้ออาหารคริสต์มาสของชาวเมดิเตอร์เรเนียนเลยทีเดียว

Cannoli

Cannoli  หรือ แคนโนลี เป็นชื่อของขนมหวานจากอิตาลี ที่มีลักษณะเป็นแผ่นบางกรอบ ม้วนเป็นทรงกระบอก ใส่ไส้ครีมชีสและผลไม้เชื่อม เป็นเมนูทั่วไปที่มักจะพบในร้านอาหารอิตาเลียน แป้งกรอบข้างนอกทำมาจากแป้งขนมปังนำไปม้วนและทอด สอดไส้ครีมรสหวานข้างใน ลงตัวกับเนื้อแป้งด้านนอกที่กรุบกรอยได้เป็นอย่างดี

Panettone

“ขนมพานาโตเน่” เป็นขนมปังที่มีรูปร่างคล้ายโดมเนื้อด้านในสอดแทรกด้วยลูกเกดที่มีเปลือกส้มผสมกระจายตัวอยู่รสชาติจะหวาน ๆ เนื้อขนมปังข้างในจะนิ่มมีกลิ่นหอมเย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ถือว่าเป็นขนมที่คนไทยค่อนข้างนิยมทานมากที่สุด และมักจะทานคู่กับกาแฟ ชา หรือทานเป็นอาหารเช้า หรือเป็นอาหารว่างตามความชอบของแต่ละคน

Tiramisu

ทีรามิสุ ขนมหวานสัญชาติอิตาลี ที่มีกาแฟเป็นส่วนผสม แต่ไม่ได้ใช้กาแฟในปริมาณที่มาก เน้นที่ความเข้มข้นของกาแฟแทน ปัจจุบันทีรามิสุไม่เพียงเป็นขนมหวานประจำชาติอิตาลีที่ต้องไปเยือนอิตาลีจึงจะได้ชิม แต่ตอนนี้ทีรามิสุมีวางจำหน่ายเกือบทุกประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย

Fritella 

ฟริเตลล่า หรือ Fritella เป็นขนมแป้งทอดคล้ายโดนัท ที่ทำจากโดเหนียวนุ่มผสมลูกเกด บางร้านอาจใส่เมล็ดสนด้วย ทอดจนกรอบแล้วโรยน้ำตาลไอซิ่งเล็กน้อย

Zeppole

เป็นโดนัทอิตาเลียน ที่แต่เดิมนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำตาลและอบเชย หรือนำไปกินกับน้ำผึ้ง แต่ปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนเป็นการสอดไส้ครีม หรือตกแต่งหน้าโดนัทด้วยวิปครีมแทน

นี่คือ “ขนมหวานอิตาเลียน” ที่ไม่ต้องไปเยือนอิตาลี คุณก็สามารถหาชิมได้ที่ประเทศไทย และที่ร้าน Water Library Central Embassy ก็มีเมนูขนมหวานอิตาเลียนรสชาติต้นตำรับ อย่างขนมทีรามิสุรอต้อนรับทุกท่านอยู่

(อ่านเพิ่มเติม : วิธีการสั่ง Snack Box จาก Water Library สำหรับทุกงานจัดเลี้ยง)

📍 Water Library Central Embassy
ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่
🕚 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:30 A.M. – 10:00 P.M.
📞 02-160-5893, 094-703-7777