logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

รวม 6 เมนูขนมหวานสไตล์อาหารไทย ร้านพลู สาทร มีอะไรบ้าง?

“ร้านพลู” (Plu Restaurant) ตั้งอยู่กลางซอยพระพินิจ หรือซอยสวนพลู ถนนสาทร เป็นร้านอาหารไทยในเครือของ Water Library ร้านอาหารไทยแห่งนี้ ได้แรงมาบันดาลใจมาจากศิลปะของไทย ผสมผสานเข้ากับธีมโมเดิร์นคลาสสิก คล้ายกับประสบการณ์ทางรสชาติอาหาร ที่ทางร้านตั้งใจและนำเสนออาหารไทยสี่ภาคแบบต้นตำรับ ที่มีกรรมวิธีและเทคนิคการปรุงอาหารสมัยใหม่เข้ามา เสริมด้วยอาหารจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งอาหารจีน และอาหารเมียร์มาร์

ภายในร้านมีหลากหลายโซนนั่ง ประกอบไปด้วย โซนรับประทานอาหารด้านในสุดอบอุ่น และพื้นที่รับประทานอาหารบริเวณระเบียงด้านนอกภายใต้เงาไม้อันร่มรื่น โซนบาร์เครื่องดื่มพร้อมมิกโซโลจิสต์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านค็อกเทล) ห้องไวน์สุดคลาสสิก ที่รวบรวมคอลเล็กชั่นไวน์พิเศษเอาไว้เอาใจนักดื่ม และโซนห้องจัดเลี้ยง ที่สามารถสังสรรค์ได้ทั้งในรูปแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูง

ขนมหวานสไตล์ไทย

ขนมไทย มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมประจำชาติไทย ที่มีความละเอียดอ่อน พิถีพิถันในการเลือกสรรวัตถุดิบ ตลอดจนกรรมวิธีการทำที่ประณีตบรรจง รสชาติอร่อยหอมหวาน สีสันสวยงาม หน้าตาชวนรับประทาน โดยส่วนใหญ่แล้วเรามักพบเห็นขนมไทยได้บ่อยตามงานพิธีต่าง ๆ อย่างเช่น ทำบุญเลี้ยงพระ งานมงคล และงานพิธีการ เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปขนมไทยจึงมีการดัดแปลงให้มีความพิเศษยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงความเป็นไทยดั้งเดิม

ด้วยเสน่ห์ของขนมไทยที่เป็นเลื่องลืออย่างมากนี้ ทางร้านพลูจึงพิถีพิถันทุกขั้นตอน และตั้งใจนำเสนอเมนูสุดสร้างสรรค์ ออกมาเป็นเมนูของหวานสไตล์ไทยประยุกต์ ที่หาทานไม่ได้จากที่ไหน นอกจากที่ร้านพลูเท่านั้น


6 เมนูขนมหวานสไตล์อาหารไทย ร้านพลู สาทร


บัวลอยอโวคาโด

ขนมบัวลอยสอดไส้เนื้ออโวคาโด เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม หอมกรุ่นหวานละมุนด้วยกะทิผสมคาราเมล ถือเป็นเมนูขนมไทยดั้งเดิมที่มาพร้อมกับความพิเศษใหม่

ไทยบานาน่าสปลิท

กล้วยหอมทองเชื่อม เสิร์ฟพร้อมขนมปังทอดกรอบ กล้วยฉาบ ไอศกรีมโฮมเมดรสกล้วยตากอบควันเทียน และซอร์เบท์มะพร้าวอ่อน หอม มัน อร่อยแบบไทย ๆ

โอเลี้ยงทิรามิสุ

ทิรามิสุกาแฟดำรสเข้มแบบไทย ๆ ที่เข้ากันได้ดีกับชีสมัสคาโปเน และนมข้นหวาน เมนูหอมหวานมัน สุดสร้างสรรค์ที่อร่อยลงตัว เย็นชื่นใจ

ฝรั่งแช่บ๊วย

เมนูหอมหวาน เย็นสดชื่น ด้วยกรานิต้าบ๊วย อร่อยเข้ากันดีกับวุ้นฝรั่งเนียนนุ่ม กินคู่กับซอร์เบทโยเกิร์ต และเมอแรงค์กะทิ หวาน เปรี้ยว สดชื่น ทุกคำที่สัมผัส

ฟักทองสังขยา

ขนมไทยที่มาในรูปแบบครีมบรูเล่เนียนนุ่ม หวานกำลังดี เพิ่มความฟินด้วยมูสกะทิหอมมัน กินคู่กับฟักทองเชื่อม หอมกลิ่นจากเกล็ดน้ำตาลไหม้ด้านบน ที่ถูกพ่นด้วยไฟ จนกลายเป็นสีเหลืองนวลสวย

ขนมถ้วยใบเตยมะพร้าวอ่อน

ขนมถ้วยหอมกลิ่นใบเตย และกะทิสดรสมัน ด้านในมีเนื้อมะพร้าวอ่อนเผา หอม หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น

มาร่วมสัมผัสและลิ้มรสความอร่อยของขนมหวานสไตล์ไทย ด้วยรสชาติที่หลายคนคิดถึง พร้อมกับความพิเศษใหม่สุดสร้างสรรค์ ที่ให้คุณได้เลือกความอร่อยกับทั้ง 6 เมนูของหวานสไตล์ไทยประยุกต์ พร้อมเสิร์ฟให้ทุกท่าน ได้สั่งทานปิดท้ายมื้ออาหารแสนอร่อย

นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมด เนื้อเนียนละเอียด เพิ่มความสดชื่น อีกหลายหลายรสชาติ ได้แก่ ทุเรียน, มะพร้าว, ชาไทย, ข้าว, วนิลลา, กล้วยตาก, ราสเบอร์รี่ชอเบท์, โยเกิร์ตชอเบท์ และบ๊วยชอเบท์ ที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมหวานที่คู่ควรกับการจบมื้ออาหารได้อย่างสุขใจเลยทีเดียว

(อ่านเพิ่มเติม : รวมเมนูขนมหวาน รสชาติอร่อยหอมหวาน ที่ต้องลองสักครั้ง)

พลู 🍃
ให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์
เวลา 11.30 -22.30 น. (Last order 22.00 น.)
✔️สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 11.30 น. เป็นต้นไป
——————————-
🏛เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.
☎️ 062-642-2222
✉️ plubangkok@gmail.com
📸IG: plubangkok