logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

“แอปเปิ้ล” แบบไหนที่เหมาะกับการทำขนมเบเกอรี่แบบยุโรป

หลังจากที่เราได้รับประทานมื้ออาหารเป็นที่เรียบร้อย การตบท้ายด้วยผลไม้ หรือของหวานอร่อย ๆ นับว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะมาเติมเต็มให้เรารู้สึกสดชื่น มีความสุขกับการกินมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งขนมหวานที่ทำมาจากผลไม้

หากพูดถึงผลไม้ที่ทุกท่านต้องรู้จัก และคุ้นเคยกันดีในขนมเบเกอรี่แบบยุโรป คงต้องเอ่ยถึง “แอปเปิ้ล” ซึ่งแอปเปิ้ลนั้นมีหลายชื่อ หลากสายพันธุ์ ซึ่งแต่ละชนิดมักมีสี รูปทรง และรสชาติที่แตกต่างกันไป ด้วยความโดดเด่นเหล่านี้ ทำให้แอปเปิ้ลถูกนำมาประกอบเป็นเมนูขนมหวานในหลากหลายรูปแบบ ไปทำความรู้จักกันว่า “แอปเปิ้ล” แบบไหนที่เหมาะกับการทำขนมเบเกอรี่แบบยุโรป

แอปเปิ้ลแกรนนี่ สมิท (Granny Smith Apple)

แอปเปิ้ลแกรนนี่ สมิท หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า แอปเปิ้ลเขียว โดดเด่นในเรื่องของรสชาติที่กรอบและเปรี้ยว ถือเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่นิยมรับประทานกันทั่วโลกและนำมาทำเป็นขนมหวาน เหมาะสำหรับนำมาทำเป็นขนมหวานประเภทขนมอบต่าง ๆ

แอปเปิ้ลฮันนี่คริปส์ (Honeycrisp Apple)

เป็นแอปเปิ้ลที่โดดเด่นด้วยเปลือกสีแดงสด แต้มรอยจุดสีเขียวจาง ๆ มีรสชาติกรอบ หวานแหลม อมเปรี้ยวเล็กน้อย สามารถนำมาเป็นส่วนประกอบในเมนูได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นของว่าง อาหารคาว หรืออาหารหวาน แอปเปิ้ลฮันนี่คริปส์จะเป็นตัวช่วยชูความอร่อย รสหวาน ชุ่มฉ่ำในทุก ๆ คำ

แอปเปิ้ลฟูจิ (Fuji Apple)

แอปเปิ้ลรสชาติเข้มข้น มีความกรุบกรอบ ที่แทรกรสหวานอันโดดเด่น เหมาะสำหรับเป็นของว่าง และขนมหวานประเภท พาย หรือขนมอบต่าง ๆ

แอปเปิ้ลกาล่า (Gala Apple)

โดดเด่นด้วยเปลือกลายทางสีชมพูปนส้ม แทรกด้วยสีเหลือง เป็นแอปเปิ้ลที่มีความกรอบ และค่อนข้างมีรสชาติหวาน ส่วนใหญ่แล้วนิยมนำมาเพิ่มรสชาติอร่อยในสลัด ซอส และพาย

ทั้งนี้กุญแจสำคัญของขนมเบเกอรี่แบบยุโรปที่ทำมาจากแอปเปิ้ล อยู่ที่การเลือกใช้สายพันธุ์ที่เหมาะสม หากต้องการให้ขนมมีรสชาติหวาน กรอบและนุ่ม อาจผสมแอปเปิ้ลแกรนนี่ สมิท และแอปเปิ้ลฮันนี่คริปส์เข้าด้วยกัน หรือหากอยากชูรสชาติความหวาน ละมุนแบบโดดเด่น มิกซ์แอปเปิ้ลฟูจิ และแอปเปิ้ลกาล่า เข้าด้วยกันลงไปในส่วนประกอบของขนม เพื่อให้ได้รสสัมผัสทางรสชาติที่ดีที่สุด

ผู้ที่มีความหลงใหลในขนมหวาน การได้ลิ้มลองรสชาติขนมเบเกอรี่แบบยุโรป โดยเฉพาะขนมหวานจากประเทศฝรั่งเศส หนึ่งในราชาแห่งวงการขนมระดับโลก คงกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า C’était délicieux (ภาษาฝรั่งเศส แปลว่า อร่อยมาก) กันเลยทีเดียว หากท่านใดอยากเปิดประสบการณ์ทางรสชาติฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ เรียนเชิญทุกท่านที่ร้าน “Water Library Brasserie” ร้านในเครือ Water Library ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ (Central Embassy)

ร้านอาหารสไตล์บราสเซอร์รี่ สัมผัสกลิ่นอายของกรุงปารีส ใจกลางกรุงเทพมหานคร เสมือนนั่งรับประทานอาหารอยู่ใต้หอไอเฟลที่สวยงาม พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ การันตีด้วยรางวัลด้านการออกแบบ มีไวน์จากทั่วโลกให้เลือกดื่ม และมุมเอาท์ดอร์ที่สามารถนั่งกินได้สบาย ๆ พร้อมเสิร์ฟสุดยอดเมนูคลาสสิค ด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส

Apple Tarte Tatin

รวมทั้งเมนูของหวานสัญชาติฝรั่งเศสแท้ ๆ กับเมนู “Apple Tarte Tatin” ทาร์ตแอปเปิ้ล เนื้อหวานฉ่ำ อบคาราเมลร้อน ๆ หอมกรุ่น เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมวานิลลา เป็นเมนูขนมหวาน Signature ของทางร้าน ที่รับรองได้ว่าคุณจะได้สัมผัสรสชาติที่อร่อย ไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มาข้อมูลจาก : appleforthat.stemilt.com และ th.bestapples.com (คณะกรรมการวอชิงตันแอปเปิ้ล)

(อ่านเพิ่มเติม : (TH) Water Library Brasserie กับบริการ Catering ระดับคุณภาพ ทั้งในและนอกสถานที่)

📍 Water Library Central Embassy
ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่
🕚 ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:30 A.M. – 10:00 P.M.
📞 02-160-5893, 094-703-7777