logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

จัดสัมมนา หรือ ประชุม ควรจัดเบรคกี่ครั้ง?

เคล็ดลับการจัดเบรคให้ตรงใจผู้ร่วมงาน

หากคุณมีโอกาสที่จะได้ต้อนรับแขกจำนวนมากในงานประชุม หรือ สัมมนา อันดับแรกก็คือต้องเลือกสถานีที่จัดงานให้เพียงพอกับจำนวนคนที่มาร่วมงานเสียก่อน หลังจากนั้นจึงจะเลือกการจัดวางที่นั่ง เพื่อให้แขกรู้สึกผ่อนคลาย และไม่อึดอัด ในงานที่ต้องร่วมฟังการดำเนินการต่าง ๆ บนเวที ผู้ร่วมงานอาจจะรู้สึกล้า ดังนั้นทางผู้จัดงานควรวางแผนการจัดเบรคให้เหมาะสมกับระยะเวลาจัดงาน ดังนี้

งานที่เริ่มตั้งแต่ 8.00 น. ถึงบ่ายๆ แต่มีช่วงพักเที่ยง ควรจัดเบรกหลังเริ่มงาน 1.30 – 2 ชั่วโมง

หากเป็นงานที่เริ่มต้นในช่วงเช้าก่อน 9.00 น. ไปจนถึงช่วงเที่ยง ทางผู้จัดงานควรจัดเวลาพักให้แก่ผู้ร่วมงาน ในช่วง 1.30 – 2 ชั่วโมงหลังจากดำเนินรายการ โดยสามารถเลือกเมนูเบรคเป็นเมนูกาแฟ หรือเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้ผู้ร่วมงานได้เลือกรับประทานคู่กับขนม เพราะแขกบางท่านอาจจะไม่ได้รับประทานอาหารเช้าก่อนมางาน

งานที่จัดเฉพาะช่วงเช้า หรือช่วงบ่าย

งานที่มีเฉพาะช่วงเช้า ควรเลือกเป็นขนม Snack Box จัดเบรคในช่วง 10.00 – 10.30 น. เพื่อให้แขกบางท่านได้เลือกว่าจะรับประทานที่งานหรือหยิบกลับไป เพราะบางท่านอาจมีธุระต่อที่อื่น และช่วงบ่ายควรพักเบรกช่วง 14.00 – 14.30 น. โดยระยะเวลาการพักเบรคนั้นจะใช้กี่นาทีนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสมในการจัดงาน ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาและพื้นที่การจัดเลี้ยงได้ด้วย

 

งานที่จัดเฉพาะช่วงค่ำ ตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป

ส่วนใหญ่งานที่จัดประชุมสัมมนาช่วงค่ำนั้น มักจะเป็นงานที่เชิญแขกผู้มีเกียรติมารับฟังรายละเอียดสินค้าหรือผลิตภัณฑ์บริการ หรือเป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ หากได้จำนวนผู้ประชุมเรียบร้อยแล้ว ให้พิจารณาดูลักษณะการจัดงาน หากการแจก Snack Box ไม่ตอบโจทย์ เพราะต้องการให้ผู้ร่วมงานเดินชมสินค้า หรือพูดคุยกันกับแขกผู้ร่วมงานท่านอื่น ๆ ได้สะดวกมากขึ้น ควรจัดงานในลักษณะ Catering โดยแยกวางขนมและเครื่องดื่มไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่เหมาะสมให้แขกผู้ร่วมงานได้เลือกหยิบด้วยตัวเอง ซึ่งจะแตกต่างกับการจัดงานสัมมนาในช่วงเช้าหรือกลางวันมากกว่า

นอกจากนี้ Snack Box ยังเหมาะกับงานจัดเลี้ยงและงานแต่งงานอีกด้วย

นอกจากนี้ พิธีมงคลสมรส ยังเป็นอีกงานหนึ่งที่เหมาะจะจัด Snack Box สำหรับพิธีงานเช้า หรืองานหมั้น เนื่องจากสามารถระบุจำนวนแขกผู้ร่วมงานล่วงหน้าได้ชัดเจน และแขกสามารถเลือกที่นั่งเพื่อพูดคุยกับเพื่อนฝูง หรือญาติพี่น้องได้อย่างอิสระ ทั้งรูปแบบงานลักษณะที่เป็นกันเอง หรืองานที่มีแขกจำนวนมาก เพื่อประหยัดการเช่าพื้นที่จัดงาน และควบคุมงบประมาณได้

 

เพื่อความสำเร็จของการประชุม สัมมนา ในแต่ละครั้งนั้น นอกจากเรื่องของสถานที่ จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม ลักษณะเนื้อหาการประชุมแล้ว เรื่องระยะเวลาการจัดเบรกก็สำคัญ การจัดงานที่มีระยะเวลานานกว่า 4 ชั่วโมงต่อครั้ง ควรมีการจัดเบรคอย่างเหมาะสม เพื่อให้แขกผู้ร่วมงานได้รู้สึกผ่อนคลาย และหากเลือกจัดของว่างในรูปแบบ Snack Box ก็สามารถใช้บริการ Snack Box Premium จาก Water Library ได้ในราคาเริ่มต้น 80 บาท เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้

(อ่านเพิ่มเติม : วิธีการสั่ง Snack Box จาก Water Library สำหรับทุกงานจัดเลี้ยง)

ติดต่อกับฝ่ายขาย ได้ที่ 094-741-7777

หรือไลน์แอด

FB : waterlibrarycatering

 

IG : catering_waterlibrary

www.waterlibrary.com