logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

รวมเมนูอาหารทานแล้วไม่อ้วน ถึงแคลน้อย แต่อิ่มครบทั้งสามมื้อ

หลักการง่าย ๆ ของการลดน้ำหนักที่ดีนั้น แน่นอนว่า ไม่ใช่แค่การโหมออกกำลังกายเพียงอย่างเดียว แต่มีเรื่องอาหารที่ต้องดูแลควบคู่กันไปด้วย เพราะต่อให้ออกกำลังกายหนักหน่วง แต่ไม่ยอมลดอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ประเภทของทอด ของมัน หรือของหวานไปบ้าง ? ความพยายามลดน้ำหนัก ลดความอ้วนย่อมไม่ทำประสบความเสร็จได้ เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ก็มาดูกันว่า มีอาหารการกินแบบไหนบ้าง ที่ทานแล้วไม่อ้วน

เมนูไหนทานแล้วดี น้ำหนักไม่พุ่ง

สุกี้น้ำ

สุกี้น้ำ เป็นเมนูยอดนิยมที่ประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลัก ๆ อย่างวุ้นเส้นหรือเส้นบุก เนื้อสัตว์ ผัก ไข่

สุกี้น้ำ

เป็นเมนูยอดนิยมที่ประกอบไปด้วยวัตถุดิบหลัก ๆ อย่างวุ้นเส้นหรือเส้นบุก เนื้อสัตว์ ผัก ไข่ ที่นำมาต้มรวมกันในน้ำซุป เมื่อทุกอย่างสุกได้ที่ ก็ตักใส่ชาม แล้วค่อยราดน้ำจิ้มสุกี้ลงไป แค่นี้ก็ได้สุกี้น้ำที่มีรสชาติอร่อยถูกปาก แถมสารอาหารครบถ้วน

ต้มจืดใส่ไก่

ต้มจืดใส่ไก่ หรือแกงจืดเพื่อสุขภาพ ที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

ต้มจืดใส่ไก่

หากเบื่อต้มจืดหมูสับกันแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นเมนูต้มจืดใส่ไก่กันดีกว่า ซึ่งวัตถุดิบหลัก ๆ ก็ไม่ต่างกันเลย แค่เปลี่ยนจากหมูสับมาเป็นเนื้อไก่ชิ้นเล็ก ๆ ขนาดพอดีคำเท่านั้น ส่วนผักก็สามารถเปลี่ยนจากผักกาดขาว มาเป็นแครอท และมันฝรั่งได้ สำหรับสาว ๆ ที่อยากกินแกงจืดเพื่อสุขภาพ ก็อย่าปล่อยผ่านเมนูนะคะ

ยำถั่วพูกุ้งลวก

ยำถั่วพูกุ้งลวก สูตรนี้ใช้นมสดแทนกะทินะ ส่วนผสมอื่น ๆ ยังคงเป็นพริกขี้หนูกับน้ำพริกเผาที่ให้รสชาติหวานเผ็ดกลมกล่อม

ยำถั่วพูกุ้งลวก

สำหรับคนชอบกินเมนูยำรสชาติเผ็ดนี่เลย ขอนำเสนอยำถั่วพูกุ้งสด แต่สูตรนี้ใช้นมสดแทนกะทินะ ส่วนผสมอื่น ๆ ยังคงเป็นพริกขี้หนูกับน้ำพริกเผาที่ให้รสชาติหวานเผ็ดกลมกล่อม คลุกกับเครื่องเครา แล้วค่อยเสิร์ฟกับไข่ต้ม รับรองว่า อร่อยแซ่บ

ส้มตำไทย

ส้มตำไทย เมนูแซ่บแบบแคลอรี่ต่ำ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนัก

ส้มตำไทย

เมนูส้มตำ เมนูแซ่บแบบแคลอรี่ต่ำ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่อยากลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วนเป็นที่สุด โดยเฉพาะส้มตำไทยที่น่าจะถูกใจ สาว ๆ ที่ไม่รับประทานปราร้า แถมยังเป็นการหลีกเลี่ยงจากโซเดียมไปในตัวได้อีกด้วยต่างหาก

โจ๊กข้าวโอ๊ต

โจ๊กข้าวโอ๊ต อิ่มอร่อย แถมสุขภาพดีกับเมนูนี้

โจ๊กข้าวโอ๊ต

อิ่มอร่อย แถมสุขภาพดีกับโจ๊กข้าวโอ๊ตหมูสับ ที่นำหมูสับมาหมักกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปต้มในน้ำซุปกระดูกไก่พร้อมกับใส่ข้าวโอ๊ตลงต้ม ก่อนเสิร์ฟโรยหน้าด้วยขิง แล้วปิดท้ายด้วยการตอกไข่ลวกลงไป อ้อ…. ถ้าเบื่อหมูสับ ก็เปลี่ยนมาใส่หมูเด้ง หรือเนื้อไก่แทนได้เหมือนกันนะ

อกไก่นึ่ง กับผักต้ม

อกไก่นึ่ง กับผักต้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำมาก กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนะจ๊ะ

อกไก่นึ่ง กับผักต้ม

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำมาก กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนนะจ๊ะ เพราะอกไก่อุดมไปด้วยโปรตีนจำนวนมาก แต่มีไขมันน้อย แต่ถ้ากลัวว่า ทานแค่อกไก่นึ่งกับผักต้มจะดูจืดชืดไป อาจทำน้ำจิ้มแจ่วเพิ่มอีกสักถ้วย เพื่อใช้เป็นตัวเพิ่มรสชาติให้เมนูนี้

น้ำพริกกุ้งสด 

น้ำพริกกุ้งสด เมนูน้ำพริกรสชาติจัดจ้าน ของครัวพลู ที่ครบรสทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน

น้ำพริกกุ้งสด

เมนูน้ำพริกรสชาติจัดจ้าน ของครัวพลูเมนูนี้ ต้องบอกว่าครบรสทั้งเผ็ด เปรี้ยว หวาน และอร่อย ๆ เน้น ๆ ด้วยเนื้อกุ้งสดแน่น ๆ ทานคู่ผัดสดกรุบกรอบ หรือจะเปลี่ยนเครื่องเคียงเป็นผักชบแป้งทอด หรือชะอมทอดก็อร่อยแซ่บซี๊ดเข้ากัน

น้ำพริกมะขามอ่อน

น้ำพริกมะขามอ่อน หนึ่งในน้ำพริกที่ได้รับความนิยมก็คือ น้ำพริกมะขาม ผัดกับหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย และรับประทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ

น้ำพริกมะขามอ่อน

หนึ่งในน้ำพริกที่ได้รับความนิยมก็คือ น้ำพริกมะขามอ่อน ผัดกับหมูสับ ซึ่งเป็นเมนูที่ทำง่าย และรับประทานได้ทุกวันไม่มีเบื่อ เพราะมีรสเผ็ดนำ เปรี้ยวตาม หวานหน่อย เสิร์ฟพร้อมไข่เป็ดต้มยางมะตูม หมูแดดเดียว และผัดสด ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณต้องสั่งเมื่อมาร้านพลู

น้ำพริกกะปิ

น้ำพริกกะปิ อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านพลู ที่ยิ่งทาน ยิ่งอร่อย

น้ำพริกกะปิ

ด้วยกลิ่นกะปิหอม ๆ รสเค็มกำลังดี คลุกเคล้าตำเข้ากันกับพริกขี้หนูสด ปรุงรสด้วยมะนาว โรยหน้าด้วยพริกขี้หนูสวนและมะเขือพวง อร่อยครบความด้วยปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม ผัดสด และผักลวก จึงไม่แปลกที่เมนูน้ำพริกกะปิ เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของร้านพลู ที่ยิ่งทาน ยิ่งอร่อย

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากลดความออ้วน อย่าลืมเอาเมนูอาหารที่เราแนะนำไปลองใช้กันดูนะคะ อาจปรับเปลี่ยนเมนูได้ตามความเหมาะสม ที่สำคัญคืออย่าลืมรับประทานผลไม้ทุกวันด้วยล่ะ แต่ถ้าต้องการลิ้มรสอาหารไทยที่คัดสรรทั้งคุณภาพและพิถีพิถันในการปรุง อย่างเมนูน้ำพริกแล้วล่ะก็ ขอ แนะนำ “ร้านอาหารพลู” ร้านอาหารไทย ที่มีอาหารไทยสูตรดั้งเดิมหลากหลายเมนูบริการคอยบริการคุณอยู่ ที่พร้อมจัดส่งความอร่อยถึงโต๊ะอาหารที่บ้านคุณ

โดยสามารถสั่งเดลิเวอรี่ : เบอร์ 062-642-2222, 084-638-8888 หรือที่ LINE ID : plubkk (https://bit.ly/2UggUxR)

(อ่านเพิ่มเติม : แค่คลิก !! ร้านพลู พร้อมส่งความอิ่มอร่อยถึงบ้าน กับส่วนลดสูงสุด 30%)

พลู
ให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์
เวลา 11.30 -22.30 น. (Last order 22.00 น.)
สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 11.30 น. เป็นต้นไป
——————————-
เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.
เบอร์ติดต่อ 062-642-2222
อีเมล์ plubangkok@gmail.com
IG: plubangkok