logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

รีวิวเมนููของหวาน ฟักทองเครมบูเล จากร้านพลู

เติมเสน่ห์ขนมจากเกล็ดน้ำตาลไหม้

ฟักทอง จัดอยู่ในกลุ่มของผลไม้ที่มีประโยชน์ สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและของหวาน หรือรับประทานเล่นเป็นอาหารว่างก็ยังได้ ถือเป็นอาหารที่อุดมด้วยสารอาหารมากคุณค่าทางโภชนาการ ประกอบด้วยเเร่ธาตุโพแทสเซียม และเบต้าเเคโรทีน  โดยมีสารแคโรทีนอยด์สารตั้งต้นของวิตามินเอ กลุ่มของวิตามินอี วิตามินซี วิตามินบี และแร่ธาตุอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ล้วนแล้วมีประโยชน์กับร่างกายในเรื่องต่าง ๆ อาทิเช่น

  • ผิวพรรณผ่องใส เนื่องจากในฟักทองมีคอลลาเจนตามธรรมชาติ ที่ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามินซี และอี แถมยังมีสารเบต้าเเคโรทีน ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นสารอาหารที่สำคัญและมีประโยชน์กับสุขภาพผิว และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย
  • บำรุงสายตา สารเบต้าเเคโรทีน วิตามินซี วิตามินอีในฟักทอง มีคุณสมบัติบำรุงสายตา สามารถช่วยป้องกันดวงตาจากการถูกทำลาย และลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดดวงตาเสื่อม เเละโรคเกี่ยวกับตาได้

  • ต้านอนุมูลอิสระ สารแคโรทีนอยด์ วิตามินเอ วิตามินอี ในตัวฟักทองมีส่วนช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งได้
  • บำรุงเลือด ฟักทองอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่สำคัญต่อระบบเลือดอย่าง ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม สังกะสี และแมกนีเซียม ที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงเลือด
  • ควบคุมน้ำหนัก ฟักทองให้พลังงานแคลอรี่ต่ำมาก ถึงเเม้ว่าจะเต็มไปด้วยสารอาหารมากมายก็ตาม ทำให้ทานแล้วอยู่ท้องอิ่มนาน และยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่ดี ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีและลดความอยากอาหาร

ด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และรสชาติมันอมหวาน ทำให้บ้านเรานิยมนำไปประกอบเป็นทั้งอาหารคาวและของหวาน ไม่เพียงแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ฟักทองยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารคาวและของหวานในเมนูนานาชาติอีกด้วย

เครมบูเล (Creme Brulee) คืออะไร?

เครมบูเล (Creme Brulee) คือ ของหวานสไตล์ฝรั่งเศส มีลักษณะเป็นคัสตาร์ดนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ จากการที่โรยน้ำตาลทรายไว้ด้านบน แล้วพ่นเปลวไฟ เพื่อทำให้หน้าขนมไหม้เป็นสีเหลืองนวล จนกลายเป็นคาราเมลหอมกรอบ กินคู่กับครีมนุ่ม ๆ ถือว่าเป็นเสน่ห์ของขนมชนิดนี้ ที่ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบไปทานอาหารในร้านสไตล์ฝรั่งเศส หรือสาวกขนมหวานหลงรัก

สำหรับใครที่ไม่เคยชิมขนมชนิดนี้ และอยากตามหาซื้อรับประทานคงลำบาก เพราะมีแค่ไม่กี่ร้านที่ทำขาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่จำเป็นต้องตามหาอีกต่อไป เพราะที่ “ร้านพลู” ร้านอาหารไทยในเครือ Water Library พร้อมเปิดบ้านต้อนรับบรรดานักชิมด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่น

เสิร์ฟอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมทั้งอาหารคาวและของหวาน ที่รวบรวมเมนูเอาไว้จากทั่วทุกภาค เสริมด้วยอาหารจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่พิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี และกรรมวิธีที่อาศัยเทคนิคการปรุงอาหารสมัยใหม่เข้ามาช่วย ก่อเกิดเป็นขนมหวานรสชาติไทย หน้าตาสมัยใหม่ในเมนู “ฟักทองเครมบูเล” หรือ “ฟักทองสังขยา


รีวิวเมนูของหวาน ฟักทองเครมบูเล จากร้านพลู


เมนูฟักทองสังขยา ราคา 190 บาท

เมนูขนมหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน เป็นขนมไทยที่มาในรูปแบบครีมบรูเล่เนียนนุ่ม เพิ่มความฟินด้วยมูสกะทิรสชาติมันอมหวาน หอมกลิ่นจากเกล็ดน้ำตาลไหม้ด้านบน ที่ถูกพ่นด้วยไฟ จนกลายเป็นสีเหลืองนวลสวย กินคู่กับฟักทองเชื่อมที่มากด้วยคุณประโยชน์ทางสารอาหาร ให้รสชาติมัน หวานกำลังดี เรียกได้ว่าเป็นเมนูขนมหวานที่จบมื้ออาหารได้อย่างสุขใจเลยทีเดียว

นอกจากร้านพลูจะมอบประสบการณ์รับประทานอาหารสุดประทับใจแล้ว ภายในร้านยังมีหลากหลายบรรยากาศ ที่สามารถสังสรรค์ได้ทั้งในรูปแบบครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูง โดยมีทั้งโซนรับประทานอาหารหลัก และยังมีพื้นที่ห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว ที่สามารถเลือกเป็นสถานที่ในการจัดเลี้ยงวันเกิด งานเลี้ยงสำหรับโอกาสพิเศษ หรืองานสำคัญต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ขอบคุณที่มาส่วนหนึ่งจาก : เรื่อง ประโยชน์ของฟักทอง จาก goodlifeupdate.com (ชีวจิต)

(อ่านเพิ่มเติม : รีวิว ไทยบาบาน่า สปลิท เมนูของหวานจากร้านอาหารพลู สาทร)

พลู 🍃
ให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์
เวลา 11.30 -22.30 น. (Last order 22.00 น.)
✔️สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 11.30 น. เป็นต้นไป
——————————-
🏛เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.
☎️ 062-642-2222
✉️ plubangkok@gmail.com
📸IG: plubangkok