logo
Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque.
+387648592568
info@elatedthemes.com
Eighth Avenue 487, New York
Instagram Feed
Search

Blog

รีวิว ไทยบาบาน่า สปลิท เมนูของหวานจากร้านอาหารพลู สาทร

ที่มาของไอศกรีม บานาน่า สปลิท (Banana Split)

หากคุณเคยเข้าร้านไอศกรีม ก็คงจะรู้จักกับเมนู บานาน่าสปลิท เป็นอย่างดี ซึ่งมีต้นกำเนินมาจากสหรัฐอเมริกาจากเภสัชกรวัย 23 ปี ที่ชื่นชอบการรับประทานไอศกรีมซันเดย์ และได้เปลี่ยนโฉมนำมาใส่จานเปล ประกบด้วยกล้วย เสิร์ฟพร้อมกับไอศกรีม 3 ลูก หลังจากจำหน่ายในปี 1904 เมื่อมีผู้พบเห็นก็นิยมมากขึ้นกลายเป็นเมนูของหวานขวัญใจเด็ก ๆ ไปทั่วโลก

จากที่มาของไอศกรีมบานาน่าสปลิท เริ่มต้นด้วยเบสของไอศกรีมที่เลือกรสวานิลลา, สตรอว์เบอร์รี่, ช็อกโกแลต และราดด้วยซอสคาราเมล หรือช็อกโกแลต ก็ทำให้เข้ากับส่วนผสมของไอศกรีมเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเนื้อวิปครีมสีขาว ที่เบลนด์รสชาติไอศกรีมได้ละมุมมากขึ้น

ด้านล่างของไอศกรีมเป็นขนมปังกรอบที่ช่วยให้เมนูนี้มีเนื้อสัมผัสที่หลากหลายมากขึ้น เป็นเมนูที่รับประทานได้ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่ ที่ชื่นขอบของหวานรสชาติไทยแท้ ซึ่งเป็นแนวความคิดในการออกแบบเมนู ไทยบานาน่า สปลิท (Thai Banana Split)

รีวิว ไทยบาบาน่า สปลิท เมนูของหวานจากร้านอาหารพลู สาทร

และแน่นอนว่าเมื่อมาปรับสูตรปรุงรสให้เข้ากับอาหารไทย จะต้องใส่วัตถุดิบที่ทำให้ลูกค้าสัมผัสถึงวัฒนธรรมของบ้านเราได้จากอาหาร นั่นก็คือผลไม้ยอดนิยมทำขนมหวานอย่าง “กล้วย” และ “มะพร้าว”

กล้วย ถูกนำมาทำขนมหวานและแปรรูปได้หลายรูปแบบ ทั้งกล้วยตาก กล้วยฉาบ ขนมกล้วย ขนมใส่ไส้ กล้วยบวชชี และอีกหลายหลาย เพราะกล้วยเป็นผลไม้ที่ปลูกขึ้นง่าย และมีหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงให้ใยอาหารสูง ซึ่งมีประโยชน์กับเด็ก และ ผู้สูงอายุ

 

มะพร้าว นั้นบ้านเราใช้ส่วนน้ำมะพร้าว และเนื้อมะพร้าวมาทำกะทิ ซึ่งได้รสหวานมันไปเป็นส่วนประกอบของอาหารจำพวกเครื่องแกง และขนมหวานใส่มะพร้าว จะให้กลิ่นหอมและรสชาติหวานแบบธรรมชาติ และสามารถนำไปเคี่ยวเป็นน้ำมันมะพร้าวได้ด้วย

สำหรับเมนู ไทยบานานาสปลิท จากร้านอาหารพลู สาทร เลือกใช้กล้วยน้ำว้า และกล้วยไข่ที่ดีที่สุด เชื่อมแยกกัน ตกแต่งให้สีสันสดใสน่ารับประทานคู่กับวิปครีมรสมะพร้าว และไอศกรีมรสกล้วยตากซึ่งมาชิมได้เฉพาะที่ร้านพลูเท่านั้น กับไอศกรีมกะทิสด รสชาติหอมหวาน เสิร์ฟมาในจานเปลตกแต่งด้วยกล้วยฉาบ

เสน่ห์ของเมนูบานาน่าสปลิท ก็คือการสั่งมาเป็นของหวานจานกลาง สำหรับรับประทานพร้อมกันกับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน เพราะมีรสชาติไอศกรีมที่หลากหลายและมีผลไม้ที่ช่วยให้คุณอิ่มท้องมากขึ้น นอกจากของหวานเมนู ไอศกรีมไทยบานาน่าสปลิทแล้วยังมีเมนูไอศกรีมโฮมเมดแบบเฉพาะของทางร้านพลู สาทร วิธีการเดินทางนั้นไม่ยาก เดินทางมายังรถไฟฟ้าบีทีเอสช่องนนทรี หรือรถยนต์ส่วนตัวเข้ามาทางซอยพระพินิจ มีที่จอดรถเพียงพอสำหรับทุกท่าน สำรองที่นั่ง หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 062-642-2222

 

(อ่านเพิ่มเติม : Special Dish แนะนำ 11 เมนูเด็ดจากร้านพลู สาทร)

 

พลู 🍃
เวลาให้บริการ
จันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00-24.00 น.
เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30 – 14.00 น., 17.00-24.00 น.
✔️สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่ 14.00 น. เป็นต้นไป
——————————-
🏛เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ ถนนสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม.
☎️ 062-642-2222
✉️ plubangkok@gmail.com
📸 IG: plubangkok